HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC TẠI NHÀ

Vệ sinh máy giặt cửa trước thường xuyên và đúng cách không chỉ giúp máy giặt hoạt động tốt hơn mà nó còn giúp kéo dài thời gian sử dụng máy giặt của gia đình. Vậy một qui trình vệ sinh máy giặt cửa trước cần đảm bảo những bước cơ bản nào, Điện lạnh tâm binh an sẽ chia sẻ bài viết sau đây để biết thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng, cũng như bảo quản thiết bị giặt giũ hằng ngày.

QUY TRÌNH VỆ SINH MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Nếu không rành về kỹ thuật vệ sinh máy giặt cửa trước thì bạn có thể liên hệ địa chỉ vệ sinh máy giặt q9, thủ đức, q2để chuyên viên đến kiểm tra, vệ sinh tận nhà. Hoặc nếu bạn có thể tự thực hiện bệ sinh, thì hãy tiến hành vệ sinh theo các chỉ dẫn dưới đây để đảm bảo máy giặt vận hành tốt và luôn giữ được độ mới:

Vệ sinh máy giặt cửa trước ở vỏ ngoài

Hoạt động giặt giũ hằng ngày cũng như bụi bẩn từ không gian sống có thể làm bẩn máy giặt và làm cho vỏ máy nhanh cũ, nhanh bạc màu hơn. Do đó, khi tiến hành vệ sinh máy giặt cửa trước thì người làm nội trợ có thể sử dụng một chiếc giẻ sạch, nhúng vào một ít dung dịch tẩy rửa rồi lau nhẹ bên ngoài máy để tẩy sạch bụi bẩn, các tác nhân gây ố màu máy giặt.

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt cửa trước bên ngoài không nên dùng quá nhiều sức để tránh làm trầy xước vỏ máy. Các vị trí ở góc phần cửa trên của máy giặt nên dùng cọ để lau hết bụi.

ve sinh may giat

 

xem thêm:

sửa chữa máy lạnh tại tphcm

Vệ sinh máy giặt cửa trước ở bên trong

– Bắt đầu vệ sinh bên trong máy giặt cửa trước với lồng giặt.

Vì đây là vị trí dễ tích tụ nhiều vết cặn, bụi bẩn và chất tẩy rửa độc hại nhất trong quá trình giặt xả quần áo. Bạn có thể sử dụng giấm trắng cho trực tiếp vào trong lồng, sau đó sử dụng chế độ giặt ngâm trong vòng 15 đến 20 phút. Mẹo nhỏ này có tác dụng ngăn ngừa mùi khó chịu bên trong lồng giặt, đồng thời loại bỏ sạch cặn bẩn.
Đối với trường hợp lồng giặt bị gỉ sắt nặng hoặc bụi bẩn quá cứng đầu thì bạn có thể liên hệ cơ sở vệ sinh lồng máy giặt q9, thủ đức, q2 để khắc phục vấn đề này.

– Vệ sinh khoang chứa bột giặt: Máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ tích tụ cặn bột giặt cũng như dung dịch tẩy rửa tại ngăn đựng bột giặt và nước xả vải. Do đó, bạn có thể làm sạch bộ phận này bằng cách rửa sơ qua bằng nước lạnh sau đó ngâm cùng thuốc tẩy để qua đêm. Cuối cùng hãy dùng nước nóng để ngâm qua thêm một lần nữa, đảm bảo rằng khay đựng sạch cặn và sạch mùi hôi.

– Vệ sinh cửa máy giặt: vệ sinh máy giặt cửa trước hay cửa trên đều cần chú ý làm sạch cửa máy giặt để tránh vi khuẩn tích tụ tại đây . Bằng một chiếc khăn có tẩm thêm ít dung dịch tẩy rửa, bạn đã có thể lau nhẹ cả trong lẫn ngoài cửa máy giặt.

– Vệ sinh ống xả nước: Để tránh vi khuẩn và chất cặn bột giặt còn đọng lại, bạn nên kiểm tra ống xả nước thường xuyên. Nên chú ý lau sạch phần tiếp xúc giữa các khớp nối giữa máy và ống xả nước, sử dụng khăn và lau chúng sạch sẽ, hoặc thay mới ống xả nước khi nó đã quá cũ nhằm đảm bảo quá trình xả nước khi giặt giũ được ổn định.

Vệ sinh máy giặt cửa trước ở đâu uy tín?

Đối với những người quá bận rộn với công việc, không có đủ thời gian rảnh để tự vệ sinh máy giặt cửa trước thì liên hệ dịch vụ vệ sinh lồng máy giặt quận 9, thủ đức, quận 2 là một đề xuất được đa số người nội trợ tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.