TẠI SAO MÁY LẠNH LÚC TỰ CHẠY TỰ TẮT BẤT THƯỜNG RỒI NHÁY ĐÈN BÁO LỖI

Các máy lạnh có trên thị trường hiện nay, rất ít khi gặp phải lỗi này. Hầu như hiện tượng máy lạnh ( điều hòa ) tự mở và tự tắt bất thường nằm ở một số hãng máy mà chúng tôi hay gặp đó chính là hãng máy lạnh Sharp, máy lạnh Toshiba, máy lạnh Daikin inverter.

Những dòng máy của các hãng này hay bị trường hợp nói trên. Đang yên đang lành không ai mở máy cũng tự động bật máy, ngược lại đang sử dụng máy lạnh thì bỗng dưng máy tự động tắt rồi lát sau lại tự động bât mở trở lại

sua chua may lanh quan 7

xem thêm:

sửa chữa máy lạnh tại tphcm

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC MÁY LẠNH TỰ CHẠY TỰ TẮT

ở các dòng máy lạnh này các romot điều khiển rất nhạy bén. Bạn hãy kiểm tra lại romot điều khiển có thể do tín hiệu romot bị chạm. bạn hãy tháo pin romot ra và lắp lại để reset romot.

Đối với máy lạnh shap Hãy tháo mặt nạ ra và lắp lại cân đối. vì mặt nạ máy lạnh sharp hay bị cấn nguồn khi lắp vào nên xảy ra hiện tượng máy lạnh tự mở, tự tắt.

Đối với dòng máy lạnh toshiba và dòng máy lạnh daikin inverter và nhiều hãng máy lạnh khác, hiện tượng trên chỉ xuất hiện khi bị nước văng vào mạch sau khi bảo trì vệ sinh.

Nếu sau khi vệ sinh, bảo trì máy xong xuất hiện tình trạng máy lạnh tự mở và tự tắt bất thường thì bạn nên ngắt nguồn điện vào máy, tháo mạch ra và dùng máy sấy tóc sấy khô hoặc phơi cho kho mạch điều khiển rồi lắp vào là được.

Trường hợp cuối cùng có thể do máy lạnh bị xung mạch nguồn nên bật tắt liên tục. lúc tắt lúc mở, rồi nháy đèn báo lỗi liên tục. nếu là trường hợp này thì bạn nên gọi cho thợ sửa chữa máy lạnh uy tín nhất tới kiểm tra và sửa chữa nhé.

Nếu các bạn chưa tìm thấy thông tin bạn cần tìm hãy nhấc máy và liên hệ để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.